Bản Tin Cổ Phiếu (10/05/2019)

Bản-tin-cổ-phiếu-10.05-1

TIÊU ĐIỂM NGÀY

Quốc Tế:

  • Chính quyền Tổng thống Donald Trump bắt đầu tăng thuế từ 10% lên 25% với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ 0h01 EDT ngày 10/5, tức 11h01 giờ Hà Nội.
  • Trung Quốc tuyên bố sẽ có biện pháp đáp trả Mỹ ngay sau khi nước này tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhưng không nêu chi tiết.

Việt Nam:

  • Ngày 9/5, tổ chức xếp hạng tín nhiệm Fitch Ratings thông báo nâng triển vọng tín nhiệm quốc gia Việt Nam từ mức “ổn định” lên “tích cực”. Mức xếp hạng của Việt Nam vẫn duy trì ở “BB”.
  • Theo Bloomberg, Việt Nam có thể là quốc gia mới nhất được Mỹ nhắm đến như một nước thao túng tiền tệ trong báo cáo sắp công bố của Bộ Tài Chính Mỹ.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

  • Dow Jones hôm qua giảm mạnh hơn gần 500 điểm trong phiên, cuối phiên phục hồi dần chỉ còn giảm 138 điểm. Các chỉ số châu Á diễn biến tích cực phiên hôm nay. Riêng Nikkei 225 giảm 0.27%, còn lại Kospi tăng 029%, Hang Seng tăng 0.95%, Shanghai Composite tăng 3.1%.
  • Thị trường Việt Nam hôm nay tăng nhẹ 5.54 điểm (+0.58%), đóng cửa tại mức 952.55 điểm. Tuy vậy thanh khoản thấp cho thấy sự không đồng thuận của thị trường cho phiên hồi hôm nay. Dòng ngân hàng dẫn dắt cộng với đà tăng giá của các Bluechip nhóm Hàng tiêu dùng, Bán lẻ như VNM, MWG giúp chỉ số giữ vững sắc xanh toàn phiên.
  • Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay tiếp tục bán ròng mạnh gần 215 tỷ đồng. Đúng như dự đoán hôm qua, việc bán ròng tại các thị trường mới nổi như Việt Nam theo sau việc mua các hợp đồng tương lai tiền tệ là điều tất yếu khi xảy ra các rủi ro kinh tế, chính trị như chiến tranh thương mại.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

  • Phiên hôm nay lực cầu bắt đáy khá hơn so với phiên hôm qua. Các chỉ báo kỹ thuật tiếp tục đà suy yếu, nằm sâu trong vùng quá bán. Điểm số thủng qua ngưỡng hỗ trợ 950 điểm hướng đến hỗ trợ tiếp theo 935 điểm. Dự báo những phiên sắp tới cần có phiên rũ mạnh kèm với khối lượng tăng cao để đảo chiều xu hướng giảm hiện nay.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

  • Khuyến nghị NĐT tiếp tục thận trọng, hạn chế giải ngân mới và chỉ nắm giữ cổ phiếu theo danh mục đầu tư của chúng tôi với tỉ lệ 70% cổ phiếu và 30% tiền. NĐT có thể theo dõi thêm nhóm cổ phiếu Dầu khí như PVD, PVS. Chúng tôi sẽ tiếp tục khuyến nghị trong những phiên tiếp theo.

Chia sẽ với mọi người