fbpx

Bản Tin Cổ Phiếu (07/06/2019)

Bản-tin-cổ-phiếu-07.06

TIÊU ĐIỂM NGÀY

Quốc Tế:

  • Giá dầu thô ngày 6/6 tăng gần 2% sau khi giảm gần về đáy 5 tháng trong phiên trước đó, sau thông tin Mỹ có thể hoãn áp thuế với hàng hóa Mexico.
  • Chứng khoán Mỹ chứng kiến phiên khởi sắc thứ ba liên tiếp khi các nhà đầu tư cho rằng Mỹ và Mexico đang tiến gần hơn đến một thoả thuận chung về vấn đề nhập cư, do đó thuế quan sẽ được trì hoãn.
  • Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ quyết định có áp thuế với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc hay không sau hai tuần nữa, khi hội nghị thượng đỉnh G20 kết thúc.

Việt Nam:

  • Xuất khẩu cao su của Việt Nam chưa bị ảnh hưởng bởi sự leo thang của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc. Tuy nhiên, giá cao su nguyên liệu và xuất khẩu vẫn duy trì đà phục hồi do nguồn cung tại các nước sản xuất lớn bị hạn chế.

DIỄN BIẾN THỊ TRƯỜNG

  • Các thị trường chứng khoán trên thế giới hôm nay đều ngập trong sắc xanh. Ở Châu Á, Nikkei 225 tăng  0.53%, Kospi tăng 0.16%,  STI tăng 0.4%. Hang Seng và Shanghai Composite hôm nay không giao dịch do lịch nghỉ Tết Đoan Ngọ.
  • Thị trường Việt Nam hôm nay tiếp tục cho thấy đã tạo đáy trước đó khi chỉ số giữ được sắc xanh. VNIndex tăng hơn 10 điểm, đóng cửa tại mức cao nhất ngày là 958.28 điểm. Thanh khoản vẫn là điểm yếu của thị trường, tuy có cải thiện so với 2 phiên trước đó nhưng vẫn ở mức thấp. Điều tích cực nhất hôm nay là dòng tiền lan tỏa đều toàn thị trường khi số lượng cổ phiếu tăng giá gấp gần 3 lần số lượng cổ phiếu giảm giá. Sắc xanh ở những cổ phiếu Bluechip chính là động lực tăng chính của thị trường hôm nay.
  •  Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng hơn 14 tỷ đồng trên sàn HOSE. E1VFVN30 tiếp tục đứng đầu danh sách mua ròng khi có hơn 8 triệu CCQ được khối ngoại mua ròng. Số liệu mua ròng trong tuần qua của quỹ này cũng rất gần với số lượng CCQ được phát hành mới trong tuần qua, có thế thấy đó là động thái phát hành CCQ cho khối ngoại của quỹ.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT

  • Thị trường đang cho tín hiệu tạo đáy ngắn hạn. Phiên nay VNIdnex tăng điểm với nến giá có xu hướng bị hút về lại mây Ichimoku và rời khỏi Bollinger band dưới. Các chỉ báo kỹ thuật theo tín hiệu Daily RSI, MACD, StochRSI tiếp tục bật lên từ vùng hỗ trợ quanh 938 điểm, cho tín hiệu tăng tiếp đến vùng kháng cự 966 điểm. Tín hiệu DI+ đang cho tín hiệu tạo đáy đi lên, NĐT có thể canh mua vùng thấp trong phiên để gia tăng tích lũy cổ phiếu trở lại cho nhịp tăng sắp tới.

CHIẾN LƯỢC GIAO DỊCH

  • Thị trường có phiên tăng điểm với nến xanh cùng với các chỉ báo kỹ thuật vào vùng mua. NĐT có thể canh giá thấp trong phiên để giải ngân, gia tăng cp. Ngưỡng kháng cự sắp tới là vùng 966 – 970 điểm.
  • Danh mục khuyến nghị đạt tỉ lệ 80% cổ phiếu và 20% tiền.

Chia sẽ với mọi người